TOYOTA MỸ THO : Chuyến đi từ thiện ngày mùng 6 Tết – Niềm vui đầu năm !!!

Trải qua một kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2018 tuy không dài nhưng cũng không ngắn, chỉ ở mức vừa đủ – vừa đủ để tập thể Toyota Mỹ Tho chúng tôi nhìn lại một năm 2017 đã qua với những điều đã làm được và những dự án còn dang dở, những dự định còn ấp ủ. Và nhìn về tương lai năm 2018 với những dự định lớn, những kế hoạch lớn hơn : những chỉ tiêu, những con số thách thức mà các đại lý khác đã làm được. Để làm được điều đó thì đòi hỏi chúng tôi cần những con người quyết tâm làm việc với một trái tim hăng say, không ngại gian khó.

Những con người làm việc tại Toyota Mỹ Tho chúng tôi ngoài một trái tim hăng say, nhạy bén trong công việc thì bên cạnh đó, họ còn có một tấm lòng nhân hậu, bao dung, luôn muốn giúp đỡ & chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Đó cũng là lý do để chúng tôi lên kế hoạch cho chuyến đi từ thiện đầu năm lần này. 

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Chùa Thiên Phước – ngôi chùa đang cưu mang rất nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi tại Thị xã Cai Lậy – quê nhà Tiền Giang

Thầy Thích Thiện Trung, trụ trì chùa Thiên Phước cho biết, chùa thành lập từ năm 1956 cho đến nay. Hiện tại chùa đang nuôi dưỡng cưu mang 23 cháu (cả trai và gái),độ tuổi từ 3 tháng đến 14. Trong đó từ 3 tháng tuổi đến 4 tuổi có 15 cháu, từ 10 đến 14 tuổi có 8 cháu. Số này có một cháu gái 3 tháng tuổi bị cha mẹ mang lại bỏ rơi trước cổng chùa nên nhà chùa đưa vào nuôi dưỡng. Cháu này hiện mắc phải chứng bệnh teo não rất khó nuôi, cháu thường hay khóc ngày khóc đêm. Hiện nay, 8 cháu đang theo học từ cấp 1 đến cấp 2; còn 6 cháu cũng đang được chùa gửi học bán trú tại trường mầm non Phú Quí.

Theo lời thầy Trung, kinh phí sinh hoạt tại chùa không có căn bản, nhà chùa cũng nhờ nhiều mạnh thường quân ở nhiều nơi đóng góp để trang trải chi phí, có tháng đủ, tháng thiếu. Trong chi tiêu, sinh hoạt cho các cháu hơn 40 triệu đồng mỗi tháng nên nhà chùa cũng rất cần sự phát tâm của mạnh thường quân gần xa để tiếp tục nuôi dưỡng các bé được ổn định lâu dài và nhất là các cháu có điều kiện đi học.

Nụ cười rất hồn nhiên và niềm vui hiện rõ trên những gương mặt nhỏ bé như thiên thần của các em khi có người tới thăm

Một phút chạnh lòng…..có thể là do bé nhìn thấy các bạn ở chung chơi với chúng tôi vui quá, hay cũng có thể là do bé đang nhớ ba mẹ, nhớ gia đình….

Những giây phút vui đùa hồn nhiên…..

…….và quan tâm chăm sóc các bé !!!

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chan chứa tình cảm từ tập thể Toyota Mỹ Tho

Sau cùng, chúng tôi chào tạm biệt thầy trụ trì và các em….

…….để lên đường xuống phà về xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là chùa Vạn Đức – còn gọi là Mái ấm Đức Quang, thuộc xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Ngày xưa ở bên cơ sở cũ thì các em còn rất hạn chế về mọi mặt như sinh hoạt hàng ngày, học hành….

…..nhưng từ ngày chuyển về cơ sở mới, mọi sinh hoạt của các em mới phần nào được ổn định, yên ấm

Biết có các cô chú ở Toyota Mỹ Tho ghé thăm, các bé vui lên hẳn. Cứ chạy lại ôm chầm lấy, quấn quýt chúng tôi.

Giấc ngủ trưa sau những giờ vui chơi mệt cả người…..

Chuyến đi từ thiện lần này đã để lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Đặc biệt qua chuyến đi lần này, tôi nhận thấy rằng mình vẫn còn rất may mắn vì tôi còn có gia đình, bạn bè cùng những người đồng nghiệp tuyệt vời ở Toyota Mỹ Tho. Chúng tôi tự hứa với nhau rằng trong năm 2018 sẽ nỗ lực nhiều hơn trong công việc để có thể đem lại nhiều niềm vui cho khách hàng hơn, để có thể giúp ích cho đời & cống hiến một phần sức trẻ cho xã hội Việt Nam đang trên đà phát triển & hội nhập….

Cảm ơn bạn vì đã xem bài viết này !!!

Mọi hoạt động về việc mua bán xe, xin quý khách hàng liên hệ Toyota Mỹ Tho để biết thêm chi tiết : 

Hotline : 0907.25.95.35

 

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC :